DAI-ICHI LIFE VIET NAM
DAI-ICHI LIFE Việt Nam đang nổ lực thay đổi để đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường Việt Nam

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm bảo hiểm con người, thường gắn với tuổi thọ và thường lâu dài. Khi mua bảo hiểm nhân thọ, nghĩa là khách hàng phải ký kết với doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Theo đó, khách hàng phải cam kết đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm cam kết trả tiền hoặc bồi thường khi xảy ra các sự kiện bảo hiểm đã được xác định trong hợp đồng bảo hiểm.

1/ Những đóng góp của bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Bảo hiểm nhân thọ đã tạo ra rất nhiều lợi ích cho cá nhân, gia đình. Về phía xã hội, bảo hiểm nhân thọ có tác động rất lợn đến nền kinh tế và góp phần ổn định xã hội. Với Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ giúp huy động nguồn vốn dài hạn để đầu tư cho tiết kiệm và giảm thiểu rủi ro, bảo hiểm nhân thọ còn tạo được việc làm cho một cơ số người lao động, là sự giải quyết gánh nặng trách nhiệm của xã hội đối với người về hưu, tuổi cao.

2/ Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam

Hiện nay, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam chỉ có một công ty bảo hiểm của Việt Nam, còn lại là các tập đoàn nước ngoài. Các tập đoàn bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam hiện nay có thể kể đến: Bảo Việt Nhân Thọ (Việt Nam), ManuLife (Canada), Dai-ichi Life (Nhật Bản), Prudential (Anh Quốc), AIA (Mỹ), Hanwha Life (Hàn Quốc),… Các tập đoàn bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đã góp phần làm cho thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam có sự phát triển kể cả về quy mô, sản phẩm, chất lượng dịch vụ và tính chuyên nghiệp. Trong xu thế cạnh tranh, mỗi công ty bảo hiểm đều có những thế mạnh riêng, luôn nghiên cứu, đưa ra những chính sách, sản phẩm làm hài lòng khách hàng. Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam đã cung cấp  cho khách hàng các dòng sản phẩm truyền thống, bảo hiểm  liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị.

3/ Sự cạnh tranh đòi hỏi chất lượng dịch vụ phải tốt

Thị trường bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam đã có những bước phát triển dài, một ví dụ điển hình là sự nỗ lực đứng top 5 của công ty bảo hiểm nhân thọ DAI-ICHI VIỆT NAM chỉ với 9  năm đi vào hoạt động, 9 năm liền nhận giải thưởng “Rồng Vàng”. Người Việt Nam cũng bắt đầu nhận thấy tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm, tất cả nhờ vào nỗ lực của những người tư vấn tài chính được đào tạo kỹ lưỡng. Dù vậy, bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam vẫn còn là một thi trường nhỏ bé và đang trong giai đoạn hình thành. Những thách thức về lạm phát cũng như sự cạnh tranh của các tổ chức tài chính như: ngân hàng, chứng khoán,…đang là vấn đề mà thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam phải đối mặt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *